MỘT SỐ MẸO SỬ DỤNG XỐP HƠI (MÀNG BONG BÓNG) MÀ BẠN NÊN BIẾT

Ngày đăng: 21/08/2023 11:24 PM

  Mặc dù chúng ta đã quen với việc sử dụng xốp hơi trong việc gói hàng, những ai nhận hàng dễ vỡ cũng thường thấy các sản phẩm này trong bưu kiện của mình. Nhưng để sử dụng triệt để sản phẩm, cũng như cách sử dụng đúng để bảo vệ món hàng của bạn tốt nhất, bạn đã biết chưa, cùng mutxopangiaphat tìm hiểu các thông tin này nhé!

   

  Mút xốp hay còn gọi là màng bong bóng là gì?

  Mút xốp có tên gọi tiếng anh là Bubble wrap, ở Việt Nam thường được gọi với nhiều cái tên miêu tả đúng với thiết kế của sản phẩm: túi bóng khí, màng xốp khí, túi nilon khí gói hàng, xốp chống sốc, xốp nổ,… được thiết kế bằng nhựa trong suốt.

  Mút xốp là gì?

  Là sản phẩm được sử dụng nhiều trong việc chống sốc, chống va đập, chặn các góc cạnh, di chuyển đồ đạc. Bên cạnh đó cũng có thể dùng để lưu trữ và bảo quản các sản phẩm, các hạt bóng khí sẽ giúp bạn bảo vệ được hàng hoá bên trong.

   

  Những sản phẩm nào nên sử dụng mút xốp

   

  Hầu hết các sản phẩm hiện nay đề được gói gọn trong mút xốp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Nhưng có một số sản phẩm cũng luôn ưu tiên cho vị trí hàng đầu phải sử dụng xốp hơi này:

  Đĩa và bát: Đồ sứ và đồ sứ có thể dễ dàng sứt mẻ hoặc nứt vỡ. Gói từng mảnh riêng lẻ ngăn ngừa thiệt hại.

  Những sản phẩm nên sử dụng mút xốp

  Gương, tranh và khung ảnh: Những mặt hàng mỏng manh này được bọc đệm để bảo vệ các phần dễ vỡ như vành, thân, hay các cạnh góc để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

  Đồ điện tử: Máy tính xách tay, tivi, điện thoại di động và các thiết bị khác thường cần được bảo vệ thêm để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

  Kệ và mặt bàn bằng kính: Những bề mặt mỏng, tinh tế này dễ trầy xước. Bọc có bong bóng cung cấp một hàng rào bảo vệ.

  Bình hoa: Cho dù được làm từ gốm, sứ hay thủy tinh, lớp bọc bong bóng sẽ bảo vệ bình hoa khỏi va đập.

  Đồ Gốm nên sử dụng mút xốp

  Nội thất: Bọc các bộ phận nhô ra dễ bị tổn thương và các thành phần kính bằng bọc bong bóng.

  Các mặt hàng dễ vỡ khác: Từ đồ sưu tập đến đồ trang trí nhà cửa, bất kỳ đồ đạc có giá trị hoặc tinh tế nào đều có thể được đóng gói an toàn bằng màng bong bóng.

  Bên cạnh đó các sản phẩm có góc cạnh hay sắc bén đều phải bọc xốp để đảm bảo an toàn trong vận chuyển đến tay khách hàng. Để làm được điều này mutxiopangiaphat cung cấp các loại xốp và màng bọc mà bạn không cần phải tìm đâu xa.

   

  Xem thêm: Mút xốp theo yêu cầu

   

  Kích thước mút xốp thường được sử dụng

  Mút xốp có nhiều kích cỡ khác nhau, ảnh hưởng đến mức độ bảo vệ mà nó cung cấp:

  Các kích cỡ của mút xốp

  Bạn có thể tham khảo sản phẩm thêm tại: mutxopangiaphat

  Mách bạn các sử dụng để tận dụng tối đa mút xốp của bạn

  Hãy ghi nhớ những thủ thuật này để tận dụng tối đa lớp bọc bong bóng (mút xốp) của bạn: Bọc riêng từng món đồ để đảm bảo có đủ lớp đệm giữa từng món đồ dễ vỡ và bọc đôi những đồ đặc biệt dễ vỡ hoặc có giá trị.

  Để có tác dụng đệm tối đa, hãy bọc đồ của bạn sao cho các bong bóng hướng vào trong. Che các cạnh sắc hoặc phần nhô ra bằng bìa cứng ngoài bọc bong bóng. Cố định màng bọc bong bóng bằng băng keo đóng gói chất lượng cao để tránh bị bung ra trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản.

  Cách sử dụng mút xốp tiện lợi

  Đừng chỉ dựa vào bọc bong bóng để bảo vệ các mặt hàng của bạn. Trước khi niêm phong từng hộp, hãy lấp đầy khoảng trống bằng các vật liệu bổ sung như gói đậu phộng, giấy báo nhàu nát hoặc màng bọc bong bóng 1/2 inch để tránh xê dịch.

  Mút xốp hay còn gọi là màng bong bóng có thể là sản phẩm đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng để biết được các sử dụng đúng, đảm bảo an toàn nhất cho sản phẩm của bạn thì đó không phải là điều ai cũng biết. mutxopangiaphat chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp, đơn ra đều đều nhé!

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline