Các loại băng dính phổ biến

Ngày đăng: 10/04/2020 07:53 AM

  Băng dính hay băng keo là một loại vật liệu có tính năng kết dính, thường bao gồm keo kết hợp với một vài vật liệu dai, mềm khác như màng nhựa BOPP, PVC, vải, giấy. Băng dính sử dụng phần lớn trong nhu cầu đóng gói thành phẩm, bảo vệ sản phẩm. Ngoài ra Băng Dính còn có rất nhiều công dụng trong các ngành như điện tử, công nghiệp,…(wiki)

  Các loại băng dính phổ biến

  Băng dính OPP

  Băng keo OPP là loại băng dính có một màng không dính, được làm từ màng film OPP và mặt còn lại là chất keo kết dính sản phẩm. Băng dính OPP là loại băng dính được sử dụng nhiều nhất trong đời sống cũng như công nghiệp hiện nay. Băng dính OPP gồm 2 loại phổ biến nhất là loại băng dính OPP trong và loại băng dính OPP đục.

  Băng keo OPP trong: Hay còn gọi là băng keo trong, có màu trong và độ bám dính, chịu lực tốt nhất. Đây là loại băng dính OPP được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong văn phòng và ngành công nghiệp đóng gói, phổ biến với các loại băng dính 1kg, 0,5kg, 0,2kg

  Băng keo OPP đục: Có màu nâu đục, có thể nhìn xuyên qua được. Loại băng dính này chủ yếu được sử dụng trong văn phòng. Phổ biến với loại băng dính đục 0,5kg và băng dính đục 1kg

  Băng dính in logo

  Băng keo in logo là loại chuyên dụng cho đóng gói có cấu tạo tương tự với băng dính OPP màu. Nhờ công nghệ in phủ cao cấp mà phát triển thành cuộn băng dính được in ấn theo thương hiệu riêng.

   

  Băng dính hàng dễ vỡ

  Băng keo hàng dễ vỡ hay băng dính niêm phong hàng hóa là sản phẩm chế tạo bằng chất liệu đặc biệt dùng để dán thùng hàng. Loại băng keo này có chức năng niêm phong bề mặt thùng với mục đích bảo đảm an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

  băng dính hàng dễ vỡ
  băng dính hàng dễ vỡ

   

  Băng dính chống tĩnh điện

  Băng dính chống tĩnh điện được ứng dụng đa dạng trong lĩnh vực đóng gói IC hay sử dụng làm túi chống tĩnh điện.

  Băng dính chống tĩnh điện
  Băng dính chống tĩnh điện

  Ứng dụng thực tế

  Băng keo là sản phẩm được sử dụng trong đóng gói sản phẩm, bảo vệ sản phẩm và được dùng trong các ngành khác như ngành công nghiệp ngành điện tử..Dưới đây An Giá Phát liệt kê một số ứng dụng thực tế của các loại băng dính

   

  Một số thuật ngữ trong ngành băng keo

   

  –  Micron : Kí hiệu là “mic” có thể đọc là ” míc”. Là đơn vị thường sử dụng để đo độ dày của màng băng dính, 1 mic = 0.01mm. Thông thường độ dày từ 40 mic, 43 mic tới 50 mic.

  –  Yard : Kí hiệu là “Y” đọc ” da”, thước đo tiêu chuẩn Anh. 1 Yard = 0,9144 mét. Đây là đơn vị phổ biến khi tính chiều dài của cuộn băng dính.

  –  F : đọc là ” phân” là đơn vị đo bề rộng của cuộn băng dính, 1F = 1cm.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline