XỐP PE CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ SO VỚI XỐP EVA?

Ngày đăng: 09/03/2024 06:16 PM

  XỐP PE CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ SO VỚI XỐP EVA? 

  Xốp PE là gì?

  Xốp Polyethylene hay còn gọi là xốp PE là loại nhựa phổ biến nhất hiện nay. Bề ngoài nó không mịn như xốp EVA nhưng thân thiện với môi trường hơn, không mùi và an toàn hơn. So với xốp EVA,  Xốp PE tại An Gia Phát cứng hơn và chịu nhiệt tốt hơn. 

  Xốp PE là gì? 

   

  Xốp PE là một loại bọt polyetylen là bọt liên kết ngang.  Khách hàng tại mút xốp An Gia Phát thường lựa chọn Xốp PE vì sản phẩm còn có khả năng cách nhiệt tuyệt vời, bề mặt xốp trở nên mịn và mềm đáng kể hơn nữa khiến nó trở nên dẻo và nhẹ hơn rất nhiều nhờ tính năng liên kết ngang. 

  Các thuộc tính chính của Xốp PE: 

  Với cấu  trúc liên kết chéo làm cho bọt có khả năng chống lại một số chất như hóa chất tốt hơn, Xốp PE tại Mút xốp An Gia Phát còn mạng lại nhiều thuộc tính cho người dùng như: 

  Các thuộc tính của xốp PE

  Xốp EVA là gì?

  Xốp EVA, viết tắt của Ethylene-vinyl acetate, là một loại chất đồng trùng hợp được tạo thành từ ethylene và vinyl acetate, có các tế bào kín rất mịn và không thấm vào không khí hoặc chất lỏng. 

  Xốp EVA là gì?

  Mút xốp An Gia Phát nghiên cứu được chất Vinyl axetat mang lại cho bọt tính mềm mại và đàn hồi, làm cho EVA trở thành một trong những vật liệu thường được biết đến như cao su trương nở hoặc cao su xốp.

  Bọt EVA được đặc trưng bởi độ đàn hồi cao, khả năng chống cơ học và tia cực tím, cũng như độ bền ở nhiệt độ thấp và tính không thấm nước. Nó có ngoại hình bóng bẩy và có sẵn trong nhiều màu sắc và mật độ khác nhau. Tuy nhiên, một trong những điểm không được ưa chuộng lúc nào cũng là mùi đặc trưng giống giấm của EVA.

  Cả bọt xốp EVA và polyethylene đều được biết đến với khả năng hấp thụ sốc và độ nổi. Điều này giúp chúng có tính linh hoạt và độ bền đáng kể, cho phép chịu được rơi rớt hoặc các chuyển động tinh tế. Bọt xốp EVA cũng dễ dàng làm sạch và khử trùng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản và sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau.

  Ứng dụng của Xốp PE và Xốp EVA 

  Việc sử dụng xốp EVA và PE có nhiều điểm tương đồng do các đặc tính của chúng. Tuy nhiên, xốp EVA thường được ưa chuộng hơn nhiều khi được áp dụng trong các gói hàng yêu cầu quy trình cắt khuôn. Phương pháp này thường được lựa chọn bởi tính giá cả phải chăng của EVA, tuy nhiên mút xốp An Gia Phát nhận định, xốp PE cũng có thể là lựa chọn tiết kiệm chi phí cho những khách hàng có yêu cầu cụ thể.

  Ứng dụng của xốp EVA tại mút xốp An Gia Phát

  PE được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Đặc biệt, nó phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô, nơi mà PE có thể được áp dụng vào các bộ phận nội thất như đế dụng cụ, tấm che nắng, bộ làm mát, thảm chân và ống dẫn khí. 

  Ngoài ra, PE cũng có vai trò quan trọng trong cách nhiệt cho các tòa nhà, trong đó nó được sử dụng cho vật liệu cách nhiệt như tấm mái kim loại, lớp lót tường và sàn, cách nhiệt cho đường ống, hệ thống điều hòa không khí, và cách âm cách nhiệt, cùng nhiều ứng dụng khác. Hơn nữa, nhiều sản phẩm thể thao như đệm, thảm tập yoga và mục tiêu bắn cung cũng được làm từ PE.

  Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng, cả Xốp PE và Xốp EVA đều có những ưu điểm riêng biệt. Quan trọng nhất là lựa chọn loại xốp phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với mút xốp An Gia Phát để được tư vấn chi tiết và chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất!

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline