LÀM SAO ĐỂ TẬN DỤNG TỐT ĐA MÀNG PE QUẤN PALLET

Ngày đăng: 01/09/2023 04:33 PM

  LÀM SAO ĐỂ TẬN DỤNG TỐT ĐA MÀNG PE QUẤN PALLET

  PE quấn pallet hiện nay đã không còn xa lạ đối với người Việt Nam, đặc biệt là những ai đang làm trong vận chuyển. Đây là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi độ ứng dụng cao, các  bảo quản sản phẩm và giá thành phù hợp. Để biết thêm các thông tin về sản phẩm hãy cùng An Gia Phát tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

  PE quấn pallet là gì?

  Màng PE quấn pallet (còn được gọi là màng căng và bọc căng) là một loại màng co giãn bằng polythene được sử dụng để bọc xung quanh các vật phẩm. Mặc dù được sử dụng chủ yếu để bọc các mặt hàng trên pallet, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để bọc và sắp xếp các mặt hàng nhỏ hơn.

  Theo truyền thống, màng bọc pallet được sử dụng để bọc một mặt hàng bằng tay, nhưng cũng có loại màng bọc pallet để sử dụng với máy quấn pallet. Màng PE quấn pallet cũng có thể được sản xuất theo dạng thổi hoặc đúc.

  Màng PE quấn pallet là gì?

  Blown được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất, có nghĩa là nó là một mặt hàng đắt tiền hơn; quá trình sản xuất cũng tốn thời gian. Vật đúc được sản xuất với thời gian sản xuất nhanh hơn nhưng chất lượng không bằng thổi.

  Ưu và nhược điểm của màng PE quấn pallet

  Mỗi sản phẩm được sản xuất trên thị trường đều có được những ưu và nhược điểm khác nhau, chính vì thế trên thị trường mới có nhiều sản phẩm được sản xuất để bù trừ cho nhau. Chính vì thế mà màng PE quấn pallet cũng có các ưu nhược điểm như:

  Ưu và nhược điểm của màng PE quấn Pallet

  Ưu điểm:

  Đặc điểm chính là màng PE quấn pallet được sản xuất theo chiều dài được sản xuất bằng quy trình ép đùn thổi, mang lại khả năng chịu tải và co giãn cao hơn. Phim căng thổi là loại phim có chất lượng cao. Màng căng thổi có mức độ nhớ cao hơn sau khi được kéo căng, cho phép tải sản phẩm được cố định tốt hơn. Khả năng chống rách cao hơn là một lợi thế khi đảm bảo tải trọng có cạnh sắc.

  Nhược điểm:

  Màng PE quấn pallet có nhược điểm không có tính chống sốc cao bằng cách loại sản phẩm khác, bên cạnh đó nếu tính trung bình giá thành của sản phẩm này sẽ “nhỉnh” hơn một chút. Nhưng nếu biết cách sử dụng, sản phẩm này vẫn là lựa chọn ưu tiên cho người dùng.

  Màng PE quấn pallet được sử dụng như thế nào mới đúng cách?

  Màng PE quấn pallet có một số công dụng có lợi cho người mua. Thứ nhất, nó cải thiện đáng kể độ ổn định của tải trên pallet; điều này áp dụng khi các hộp có kích thước đồng nhất cũng như khi sử dụng các kích cỡ và trọng lượng hỗn hợp. Bản thân điều này dẫn đến việc cải thiện khả năng xử lý và lưu trữ pallet, cả trên phương tiện và trong kho. Chất liệu polyethylene cũng sẽ giúp giảm lượng bụi và hơi ẩm ảnh hưởng đến sản phẩm được bọc.

  Cuối cùng, pallet được bọc chặt cũng sẽ ngăn chặn tình trạng trộm cắp xảy ra, vì bạn sẽ phải xé màng polythene để có thể lấy bất kỳ vật phẩm nào trên pallet ra. Lớp bọc pallet bị rách cho thấy rằng pallet đã có khả năng bị giả mạo và việc kiểm tra an ninh có thể bắt đầu xác định xem liệu hành vi trộm cắp có xảy ra hay không.

  Các loại màng PE bọc pallet hiện nay

  Màng PE bọc pallet được sử dụng phổ biến nhất là bọc pallet bằng tay. Sản phẩm này được lựa chọn khi người dùng có nhu cầu quấn pallet bằng tay. Độ bền của màng bọc pallet được đo bằng micron, từ 8 micron đến 34 micron.

  Các loại màng PE mà bạn nên biết

  Cho đến nay, cường độ micron phổ biến nhất được mua là 17 micron và 20 micron. Cả hai đều tuyệt vời cho hầu hết các thông số kỹ thuật, nhưng nếu tải của bạn nặng thì bạn nên sử dụng màng ít nhất 20 micron. Khi sử dụng màng PE bọc pallet bằng tay, việc sử dụng bộ phân phối màng bọc pallet sẽ rất có lợi. Có một số loại bộ phân phối bọc pallet có sẵn, từ nhựa bình dân đến kim loại chất lượng cao.

  Xem thêm: Nên sử dụng PE Foam hay Bong bóng khí

  Ngoài ra còn có một biến thể của màng PE bọc pallet bằng tay được cung cấp với lõi mở rộng. Điều này cho phép người dùng nắm chặt các đầu của lõi bằng tay và do đó không cần thiết bị phân phối bọc pallet.

  Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng sản phẩm với các loại máy bọc pallet, sản phẩm này rất phổ biến, vì có những kho hàng lượng hàng lớn không thể nào bọc lại tất cả sản phẩm bằng tay.

  Máy quấn pallet bạn đã biết chưa?

  Màng bọc pallet cho những sản phẩm nhỏ hơn

  Nếu bạn đang gói những món đồ nhỏ hơn thì bạn có thể thích màng bọc PE mini hơn. Trong khi màng bọc pallet bằng tay được cung cấp ở độ cao 400mm hoặc 500mm thì cuộn mini chỉ có chiều cao 100mm. Những cuộn nhỏ hơn này rất lý tưởng để gói, cũng như thích hợp làm sản phẩm thay thế từ dây đai, băng keo, dây bện và dây kim loại.

  Sử dụng màng PE quấn pallet như thế nào mới đúng cách?

  Nếu chưa có máy quấn pallet, bạn sẽ cần mua máy quấn pallet, loại này thường được sản xuất ở dạng cuộn cao 500mm và có chiều dài khác nhau. Chiều dài lớn hơn nhiều so với quấn pallet bằng tay thường là 300m mỗi cuộn. Tùy thuộc vào độ bền micron của màng, màng bọc pallet bằng máy được cung cấp ở dạng cuộn 1550m, 1700m hoặc 2800m.

  Màng bọc pallet chuẩn, giá thành phải chăng, đạt được các yêu cầu mà bạn muốn chắc hẳn bạn phải tốn rấ nhiều thời gian để tìm được nhà cung cấp uy tín. Đừng ngại liên hệ với An Gia Phát chúng mình để được tư vấn miễn phí về các sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm, tụi mình rất hân hạnh được phụ vụ bạn. Liên hệ với chúng mình ngay nhé!

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline